Affiliate và Adsense nên chọn hình thức nào?

Bạn đang trên con đường kiếm tiền trên mạng và bạn là một blogger. Bạn kiếm tiền bằng cách xây dựng blog và tiếp thị một sản phẩm nào đó, tiếp thị liên kết. Hay bạn kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo của Adsense. Affiliate và Adsense nên chọn hình thức nào? Hay ta có thể kết hợp cả 2 hình thức Affiliate và Adsense để mang lại hiệu quả cao nhất. Hãy đọc bài viết này và bạn sẽ có câu trả lời.

Affiliate và Adsense nên chọn hình thức nào?

Hãy nhìn nhận những điểm nổi bật của Affiliate và Adsense

1. Ưu nhược điểm của kiếm tiền với Affiliate marketing

Ưu điểm của Affiliate marketing đó là dể dàng đăng ký, bạn có thể bắt đầu khi blog chỉ có vài bài viết. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm, tuỳ ý thiết kế quảng cáo cho sản phẩm. Với Affiliate bạn có thể tự do làm điều mình muốn miễn sao có đơn hàn từ link aff của bạn. Lưu ý là vẫn phải tuân thủ chính sách của Affiliate Network. Một điều quan trọng khác, hoa hồng từ Affiliate cao hơn Adsense rất nhiều.

Hạn chế, không dể để bạn có được chuyển đổi từ Affiliate marketing. Bạn phải có những bài viết thật thuyết phục sao cho người khác phải bỏ tiền mua hàng. Bạn phải Seo lên top hay bỏ chi phí quảng cáo mới có thể tạo ra thu nhập.

2. Ưu nhược điểm của kiếm tiền với Google Adsense

Ưu điểm, không cần quan tâm đến sản phẩm tiếp thị, bạn không cần phải viết bài pr cho một chương trình tiếp thị liên kết nào cả. Việc của bạn là tạo ra bài viết có nhiều người quan, có nhiều truy cập và bạn có thu nhập.

Nhược điểm, có thể nói để đăng ký được chương trình Adsense là mơ ước của nhiều blogger. Việc đăng ký tài khoản Google Adsense là rất khó. Google yêu cầu website phải có nội dung độc đáo và phong phú, lượng truy cập cao. Ngoài ra còn phải chấp những quy định nghiêm ngặt về chính sác Adsense.

3. Affiliate và Adsense có thể kết hợp

Quảng cáo Adsense hiển thị mọi nơi trên website, nó hiển thị theo ngữ cảnh và cookie của người dùng. Còn với Affiliate ta chỉ có được hiểu quả khi đặt chúng vào các bài viết liên quan. Ví dụ như bài viết top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất, thì ta chen link tiếp thị hosting sẽ mang lại hiểu quả.

Google Adsense chấp nhận blog/website của bạn có chèn link tiếp thị liên kết. Vì thế ta có thể kết hợp cả 2 lại, link affiliate ta đặt ở những bài viết tiếp thị và những trang đích, còn quảng cáo Adsense ta đặt ở Widget, Sidebar,…

4. Affiliate và Adsense bạn chọn hình thức nào?

Bạn chọn Affiliate hay Adsense đó là quyền của bạn. Nhưng theo tôi nên kết hợp cả 2, khi mới bắt đầu xây dựng blog ta sẽ phát triển theo hướng Affiliate. Khi blog của bạn đủ lớn hãy đăng ký Google Adsense để tăng thêm thu nhập. Đó là quan điểm của mình!

Tổng kết

Affiliate và Adsense là một trong những cách kiếm tiền online hiệu quả và bền vững hiện nay. Nhưng để thành công với nó không hề dể, bạn cần có thời gian, sự kiên trì và không ngừng học hỏi.

Giữa Affiliate và Adsense bạn sẽ lựa chọn hình thức nào? Hãy chia sẽ quan điểm của bạn ở phần bình luận nhé và đừng quên theo dõi Blog Tự Học để cùng mình học những cách kiếm tiền online hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply