Hẹn giờ gửi mail, lên lịch gửi mail trên Gmail

Gmail chắc chắn là dịch vụ gửi, nhận, lưu trữ email nổi tiếng nhất trong các dịch vụ của Google mà bạn biết. Bạn có biết rằng dịch vụ này hỗ trợ cả việc lên lịch, hẹn giờ gửi email của bạn không. Bạn có thể lên lịch trong tương lai cho một hay nhiều email cần gửi. Bạn chỉ cần viết nội dung, nhập tên người nhận và lên một mốc thời gian cho nó, mọi việc còn lại là của Gmail, chắc chắn là đúng người đúng thời điểm luôn.

Nếu bạn có một hay vài Email mà hiện tại chưa cần gửi, nhưng đến ngày cần gửi bạn lại phải đi đâu đó mà khiến bạn có thể quên hay có thể là không có mạng để gửi mail thì đây chính là thứ bạn cần nhé. Chỉ cần lên lịch, hẹn giờ là Email sẽ đến người bạn cần gửi một cách hoàn toàn tự động và chính xác hoàn hảo.

Blog Tự Học sẽ hướng dẫn các bạn lên lịch trình, hẹn giờ gửi mail trên Gmail nhé.

Bước 1:

Chọn mũi tên xuống bên cạnh Gửi và chọn Gửi theo lịch biểu . Bạn có thể làm điều này từ bất kỳ hộp soạn thảo nào, cho dù bạn đang viết email mới, trả lời hoặc chuyển tiếp thư.

Hẹn giờ gửi mail, lên lịch gửi mail trên Gmail 1

Bước 2:

Một hộp thoại hiện lên và đưa ra các mốc thời gian đề xuất cho bạn. Nếu muốn chọn giờ hẹn gửi mail, lên lịch gửi mail theo ý muốn, các bạn chọn vào Chọn ngày và giờ / Select the date and time.

Hẹn giờ gửi mail, lên lịch gửi mail trên Gmail 2

Bước 3:

Bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào trên lịch và tùy ý xác định thời gian chính xác mà Email sẽ được gửi vào ngày đó.

Hẹn giờ gửi mail, lên lịch gửi mail trên Gmail 3

Bước 4:

Nhất Gửi theo lịch biểu / Schedule send để đưa vào danh sách hẹn giờ gửi mail, lên lịch gửi mail.

Gmail lưu trữ các Email chưa được gửi trong thư mục Đã lên lịch / Scheduled. Bạn có thể truy cập từ khung bên trái ngay dưới thư mục của Đã gửi / Sent.

Hẹn giờ gửi mail, lên lịch gửi mail trên Gmail 4

Bạn có thể kiểm tra Email đã lên lịch bằng cách mở mail đó lên xem và kiểm tra thông tin. Nếu sai thông tin có thể ấn Hủy gửi / Cancel sending

Hẹn giờ gửi mail, lên lịch gửi mail trên Gmail 5

Để hủy nhiều Email được lên lịch cùng một lúc, hãy chọn chúng từ danh sách các Email được lên lịch và sau đó nhấn nút Hủy gửi ở trên cùng.

Hẹn giờ gửi mail, lên lịch gửi mail trên Gmail 6

Chúc các bạn có thể lên lịch, hẹn giờ gửi mail và áp dụng một cách thành công vào công việc của mình!

Leave a Reply