Chọn nền tảng nào tốt nhất cho việc viết blog kiếm tiền

Viết blog ra đời rất lâu, từ lúc có internet và bạn có nhớ đến blog Yahoo 360, một thời để nhớ. Hiện tại, chúng ta vẫn còn những nền tảng tương tự Yahoo 360 ngày xưa như WordPress.com và Blogger.com. Với 2 nhà cung cấp dịch vụ blog này bạn có thể dễ dàng có được một trang blog cá nhân chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Nhưng để viết blog kiếm tiền là một chuyện khác, bạn cần nhiều hơn thế.

viết blog kiếm tiền

Nền tảng nào tốt nhất cho việc viết blog kiếm tiền

Để viết blog ta có 2 nền tảng để có thể lưu trữ trang nhật ký số của mình.

Nền tảng blog miễn phí: bạn có thể khởi tạo blog nhanh nhất và hoàn tiền miễn phí. Nhưng đi cùng với miễn phí đó là những hạn chế. Bạn không thể tuỳ chỉnh giao diện, không thể đặt quảng cáo để kiếm tiền.

viết blog kiếm tiền

Với nền tảng blog miễn phí bạn sẽ có địa chỉ blog dạng: blogme.wordpress.com, blogme.blogger.com,…

viết blog kiếm tiền

Hiện nay còn có dịch vụ blog miễn phí của Tumbl hay Medium, bạn có thể Google để biết thêm thông tin.

Nền tảng blog trả phí: hay gọi blog self-hosted, bạn phải bỏ ra một khoản tiền để có thể sử dụng. Khi sử dụng nền tảng blog trả phí bạn có thể tuỳ biến mọi thứ từ giao diện đến chức năng theo ý mình.

Nói đến đây bạn đã biết chung ta sẽ sử dụng nền tảng nào rồi phải không. Đó chính là WordPress.org, blogtuhoc cũng đang sử dụng mã nguồn này.

WordPress (WP) là một trong những blogging platform mạnh mẽ nhất hiện nay. WP đã khá phổ biến ở Việt Nam, các blog/Website sử dụng WP ngày càng nhiều. WP là một blogging platform có mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và CSDL MySQL.

Thực chất WordPress là một mã nguồn miễn phí, nhưng bạn cần có domain và hosting để có thể sử dụng. Xem hướng dẫn chọn mua tên miền và hosting.

Tại sao nên chọn WordPress để viết blog kiếm tiền

  • Mã nguồn miễn phí và liên tục cập nhật.
  • Có cộng đồng hỗ trợ rộng lớn.
  • Tuỳ chỉnh code, giao diện, chức năng.
  • Có tên miền riêng: blogcuatui.com.
  • Có thể đặt banner quảng cáo, link rút gọn,…để kiếm tiền.

Tổng kết

Ở bài 1 các bạn đã được giới thiệu ý tưởng và cách chọn chủ đề, ở bài thứ 2 này các bạn đã được giới thiệu chọn nền tảng để viết blog kiếm tiền. Nếu bạn chọn WordPress để viết blog hãy cùng đồng hành với blogtuhoc nhé. Bạn có sử dụng nền tảng khác để viết blog không hãy chia sẽ ở phần bình luận. Đừng quên theo dõi Seri Viết blog kiếm tiền để có thể tạo ra thu nhập từ internet.

Leave a Reply